คุณคิดอย่างไรกับภาพยนตร์เรื่องนี้? (ไม่จำเป็น)

คลิปโป๊,

ไม่ว่าจะเป็นภาพยนตร์ย้อนยุคเรื่องพี่เลี้ยงเด็กตกอยู่ในอันตรายในยุค 80 เรื่อง The House of the Devil (2009) ภาพยนตร์ระทึกขวัญโรงแรมผีสิง The Innkeepers (2011) หรือ X ภาพยนตร์แต่ละเรื่องของ West หนัง ออนไลน์ นำเสนอความรู้สึกแวบหนึ่งของจิตใจของผู้คลั่งไคล้เรื่องสยองขวัญอย่างแท้จริง เขามีความรู้สึกเฉียบแหลมเกี่ยวกับประวัติศาสตร์ภาพยนตร์สยองขวัญ และมีความสามารถในการจัดองค์ประกอบ ความยาว และจังหวะที่ชัดเจน ความหวาดกลัวที่เขาเรียกใช้อาจเป็นสิ่งที่เกี่ยวกับอวัยวะภายใน (เช่นในฉากที่กลุ่มขับรถโดยซากวัวที่แยกออกจากกัน) หรือน่าสงสัย (เช่นเมื่อจระเข้เข้าใกล้ Maxine ที่ไม่สงสัยซึ่งจุ่มตัวลงไปในสระน้ำ) หากการสังหารทำให้เนื้อหนังของเราคืบคลาน เครดิตจะต้องนำไปสร้างเพิ่มขึ้นพอๆ กัน หากคุณต้องการดำเนินการ คุณมาถูกที่แล้ว Netflix มีคลังภาพยนตร์แอคชั่นที่น่าประทับใจมากมาย Damsel ซึ่งเป็นภาพยนตร์แอ็คชั่นแฟนตาซีเรื่องใหม่ที่นำแสดงโดยมิลลี่ บ็อบบี้ บราวน์ เป็นหนึ่งในภาพยนตร์ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดบน Netflix อยู่แล้ว ภาพยนตร์แอ็คชั่นยอดนิยมอื่นๆ ได้แก่ Fury, Lift และ Gran Turismo พูดจากประสบการณ์ส่วนตัวของฉัน X ไม่ใช่หนังที่น่าดูในขณะที่มีร่างกายเป็นผู้หญิง ไม่ใช่เรื่องสนุกที่จะดูสำหรับทุกคนที่เห็นคนที่รักในวัยชราตกอยู่ในฝันร้ายของโรคสมองเสื่อม ฉันเข้าใจดีว่าไม่จำเป็นต้องคำนึงถึงประสบการณ์ชีวิตเหล่านั้นให้เป็นภาพยนตร์ที่ยอดเยี่ยมเสมอไป แต่ความล้มเหลวในการทำเช่นนั้นจะบั่นทอนพลังทางอารมณ์ของเรื่องราวที่พยายามจะเล่า X จงใจเล่นกับสูตรที่เราคาดหวังจากกลุ่ม “สาวคนสุดท้าย” ซึ่งเป็นคำที่นักวิจารณ์อย่าง Carol J. Clover บัญญัติขึ้นเพื่อใช้เป็นแนวทางในการชี้ให้เห็นการเมืองทางเพศของผู้สังหาร แทนที่จะเสียสละตัวละคร “โสเภณี” หญิงตามแบบฉบับเพื่อให้ “สาวพรหมจารี” สามารถมีชีวิตอยู่ได้จนถึงตอนจบ ความทันสมัยของ X ทำให้ผู้ชมหยั่งรากเพื่อความอยู่รอดของ “โสเภณี” ที่ไม่สะทกสะท้านทั้งกลุ่ม

Cobra: ภาพยนตร์ของ Sylvester Stallone และ Cannon ทำเรื่อง Dirty Harry

นักเขียน/ผู้กำกับภาพยนตร์เรื่องนี้ RJ ถูกเพิร์ลแทงจนตายหลังจากที่เธอเข้ามาหาเขาและเขาปฏิเสธเธอ หนัง av ผู้อำนวยการสร้างบริหาร เวย์น ถูกแทงเข้าตาด้วยคราด ลอร์เรน แฟนสาวของ RJ ถูกฮาวเวิร์ดติดอยู่ในห้องใต้ดินและพยายามหลบหนี แต่ฮาวเวิร์ดหักนิ้วข้างหนึ่งของเธอเมื่อเธอพยายาม นักแสดงสองคน ได้แก่ แจ็กสันและบ็อบบี้-ลินน์ ถูกฮาวเวิร์ดและเพิร์ลสังหาร ตามลำดับ เมื่อฮาวเวิร์ดยิงเขาเข้าที่หน้าอกด้วยปืนลูกซอง และเพิร์ลผลักเธอลงไปในทะเลสาบเพื่อให้จระเข้กิน ทีมงานมาถึงบ้านไร่เพื่อถ่ายทำภาพยนตร์เรื่องนี้ เวย์นไปคุยกับเจ้าของ ฮาวเวิร์ด (สตีเฟน อูร์) ซึ่งทักทายเขาด้วยปืนไรเฟิลชี้มาที่เขา เวย์นต้องเตือนฮาวเวิร์ดว่าพวกเขาพูดเมื่อคืนก่อนเกี่ยวกับการเช่าที่พักของเขา แต่เมื่อฮาวเวิร์ดสังเกตเห็นลูกเรือคนอื่นๆ เขาก็แสดงความชัดเจนว่าเขาไม่ชอบหรือเชื่อใจพวกเขาเลย ขณะที่แม็กซีนลงจากรถตู้ เธอสังเกตเห็นเพิร์ล ภรรยาของฮาวเวิร์ด (รวมถึงมีอา กอธด้วย) เฝ้าดูเธอจากหน้าต่าง แม็กซีนเห็นเพิร์ลและโฮเวิร์ดกลับมาที่เกสต์เฮาส์และซ่อนตัวอยู่ใต้เตียง คู่รักสูงอายุคุยกันเรื่องคดีฆาตกรรมก่อนมีเพศสัมพันธ์ แม็กซีนพยายามหลบหนีไปที่รถตู้ ซึ่งเธอพบศพของ RJ และกุญแจหายไป แม็กซีนถือปืนพกจากกล่องเก็บของหน้ารถ เข้าไปในบ้านไร่และปลดปล่อยลอเรน ซึ่งโทษแม็กซีนอย่างโกรธเกรี้ยวในสิ่งที่เกิดขึ้น ลอร์เรนตื่นตระหนกและวิ่งออกไปที่ประตูหน้า แต่โฮเวิร์ดก็ถูกยิงสาหัส ขณะที่โฮเวิร์ดและเพิร์ลเริ่มเคลื่อนย้ายศพโดยตั้งใจที่จะตีกรอบให้ลูกเรือเป็นผู้บุกรุก ลอเรนที่กำลังจะตายทำให้ฮาวเวิร์ดตกใจที่หัวใจวายและเสียชีวิต

หล่อ

นักแสดงของ The Farmer’s Daughter ประกอบด้วยผู้อำนวยการสร้างบริหาร เวย์นคลิปโป๊ (มาร์ติน เฮนเดอร์สัน, Smokin’ Aces), แม็กซีน แฟนสาวผู้หิวโหยชื่อเสียงของเขา (A wonderful Mia Goth, Suspiria), ดาราหนังโป๊ บ็อบบี้-ไลน์ (บริตตานี สโนว์, Pitch Perfect) และสัตวแพทย์ชาวเวียดนามและ นักแสดงหนังโป๊แจ็คสัน (แร็ปเปอร์ Kid Cudi) ทีมงานที่มาร่วมทีมคือตากล้อง อาร์เจ (โอเว่น แคมป์เบลล์ จาก The Americans) และลอร์เรน แฟนสาวด้านเทคโนโลยีเสียง (เจนน่า ออร์เทกาจาก Scream) การปรากฏตัวของ Jason Momoa ได้รับการพิสูจน์แล้วว่าเป็นหนึ่งในแง่มุมของภาพยนตร์ที่ได้รับการพูดถึงมากที่สุด แต่เพียงอย่างเดียวไม่สามารถสร้างความสำเร็จในบ็อกซ์ออฟฟิศได้ถึง 1 พันล้านดอลลาร์ แม้ว่า Fast X จะดึงเอาการกลับมาของตัวละครตัวใหญ่บางตัวออกมาในการปรากฏตัวของกัล กาดอท และการกลับมาของฮอบส์ของดเวย์น จอห์นสันในช่วงสุดท้าย ดังที่แบล็ค อดัมได้พิสูจน์แล้ว แต่การโพสต์เครดิตครั้งใหญ่ไม่จำเป็นต้องดึงดูดผู้ชมให้เข้าฉายในโรงภาพยนตร์ นอกจากนี้ ภาพยนตร์เรื่องนี้ยังมาถึงในปีที่คึกคักที่สุดช่วงหนึ่งของบ็อกซ์ออฟฟิศในรอบหลายปี ซึ่งทำให้บางคนต้องเลือกอย่างรอบคอบว่าจะใช้จ่ายเงินไปกับภาพยนตร์เรื่องใด เมื่อเราเห็นความปรารถนาของคู่สามีภรรยาสูงอายุมากขึ้น ผู้ชมที่ชื่นชอบแนวภาพยนตร์อาจสงสัยว่าพวกเขามีห้องใต้หลังคาที่ล็อคไว้หรือไม่ ซึ่งการเสียสละพิธีกรรมจะทำให้พวกเขาดูดพลังชีวิตจากนักเดินทางโดยไม่รู้ตัวได้ชั่วคราว แน่นอนว่าการตัดข้ามเนื้อเรื่องของภาพยนตร์เซ็กซ์ที่กำลังดำเนินอยู่ก็ช่วยชี้ให้เห็นได้มากเช่นกัน แต่ X พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่าอิงจากความเป็นจริงมากกว่าและฉุนเฉียวยิ่งกว่านั้น ก่อนที่เลือดนองเลือดจะเริ่มขึ้น (และแม้กระทั่งในระหว่างการกระทำ) เวสต์ดูเหมือนจะคำนึงถึงความเจ็บปวดของเยาวชนที่ไม่อาจแก้ไขได้อย่างแท้จริง และรู้สึกต่อผู้ที่ช่วงปีสุดท้ายถูกใช้ไปกับมัน จากนั้นเขาก็เริ่มฆ่าคนออกไป A24 เป็นหนึ่งในผู้ผลิตภาพยนตร์อินดี้ที่มีความสม่ำเสมอมากที่สุดในช่วงทศวรรษที่ผ่านมา โดยมีขอบเขตตั้งแต่ “Lady Bird” ไปจนถึง “Midsommar” พวกเขาเป็นหนึ่งในสถานที่ที่เป็นมิตรที่สุดในเมืองสำหรับผู้สร้างภาพยนตร์ที่มีวิสัยทัศน์ และดูเหมือนว่าจะดำเนินต่อไปในปี 2022 เมื่อถึงจุดนั้น ผู้กำกับ Ti West (“The House of the Devil”) กำลังกลับมาอยู่หลังกล้องอีกครั้งเพื่อพบกับภาพยนตร์สยองขวัญเรื่องใหม่ หลังจากห่างหายไปนานหลายปี และ A24 คือสตูดิโอที่กำลังทำให้มันเกิดขึ้น เราพร้อมให้ข้อมูลทั้งหมดที่จำเป็นต้องรู้ เพื่อที่คุณจะได้พร้อมที่จะเห็นการกลับมาของเขาในปลายปีนี้ อย่าพลาด X ยังเป็นนักแสดงที่ตลกร้าย ตัดต่อสไตล์ (เซ็กส์แบบไร้เหตุผลผสมผสานกับความสงบและความหวาดระแวง) มีสไตล์ที่น่าจดจำ (ไม่มีอะไรหรูหราเกี่ยวกับเรื่องนี้ แต่ชุดเอี๊ยมสีน้ำเงินที่เผยให้เห็นของ Mia Goth มีบุคลิกอย่างมากสำหรับตัวละครและฉากนี้ ) ธีมที่หลอนประสาท (มีจังหวะแห่งความฉลาดที่ฉันจะไม่เสียไปกับการทำอุปกรณ์เทียมบางอย่าง) การนองเลือดที่บ้าคลั่งซึ่งได้รับแรงบันดาลใจจากแนวสแลชเชอร์ที่ดีที่สุด และภูมิใจที่ได้ล้อเลียนภาพยนตร์สีน้ำเงินแสนวิเศษแห่งยุค 70 ด้วยความรัก

24 ชั่วโมงก่อนหน้านั้น แม็กซีนเป็นดาราหนังผู้ใหญ่ที่มุ่งมั่นออกเดินทางท่องเที่ยวร่วมกับแฟนโปรดิวเซอร์ของเธอ เวย์น, นักเต้นแนวล้อเลียน บ็อบบี้-ลินน์, แจ็คสันทหารผ่านศึกจากนาวิกโยธิน, ผู้กำกับ RJ ที่กระตือรือร้นแต่สมัครเล่น และลอร์เรน แฟนสาวเงียบๆ และขี้อายของ RJ เพื่อถ่ายทำสื่อลามก ฟิล์ม. กลุ่มนี้มาถึงฟาร์มของโฮเวิร์ดและเพิร์ล ซึ่งเป็นคู่สามีภรรยาสูงอายุที่มีเกสท์เฮาส์ที่พวกเขาตั้งใจจะถ่ายทำภาพยนตร์เรื่องนี้ ฮาวเวิร์ดไม่เห็นด้วยกับกลุ่ม แต่เวย์นแก้ตัวเพราะไม่แจ้งให้ฮาวเวิร์ดทราบถึงความตั้งใจของพวกเขา ขณะที่ทีมงานถ่ายทำฉากเซ็กซ์ระหว่างบ็อบบี้-ลินน์และแจ็กสัน แม็กซีนได้รับเชิญจากเพิร์ลให้เข้าไปในบ้านไร่ ซึ่งเธอก้าวเข้ามาหาเธอ ฮาวเวิร์ดกลับบ้านและเพิร์ลก็รีบเร่งแม็กซีนออกไป โดยบอกว่ามันจะเป็น “ความลับของพวกเขา” X เป็นจุดรวมของเลือด ความกล้าหาญ ความกล้า และเสียงหัวเราะในเรื่องราวที่น่าตื่นเต้นของวันเวลาที่ผ่านมา มันคือปี 1979 นักแสดงและทีมงานเดินทางมาถึงฟาร์มห่างไกลในเท็กซัสด้วยความตั้งใจที่จะทำให้เด็บบีทำภารกิจต่อไปที่ดัลลัส แต่กลับกลายเป็นดาวเด่นโดยไม่รู้ตัวของเหตุการณ์ Texas Chainsaw Massacre ครั้งต่อไป ขณะที่พวกเขาถูกเลือกทีละคน โดยคู่สามีภรรยาสูงอายุที่ฆ่าเจ้าของฟาร์ม ชื่อ X หมายถึงเรตติ้งที่มอบให้กับภาพยนตร์ที่มีความรุนแรงและ/หรือเรื่องเพศอย่างโจ่งแจ้ง ก่อนที่จะถูกแทนที่ด้วย NC-17 ในสหรัฐอเมริกาในปี 1990

X เกิดขึ้นในปี 1979 และติดตามผู้สร้างภาพยนตร์รุ่นเยาว์กลุ่มหนึ่งที่ตั้งใจจะสร้างภาพยนตร์สำหรับผู้ใหญ่ในแถบชนบทของเท็กซัส แต่เมื่อพิธีกรผู้สูงอายุสันโดษจับได้ว่าพวกเขาแสดง นักแสดงก็พบว่าตัวเองต้องต่อสู้เพื่อชีวิตของพวกเขา แม็กซีน (มีอา กอธ) นักเต้นระบำเปลื้องผ้าโค้กที่ทำงานที่ Bayou Burlesque คิดว่านี่เป็นเพียงตั๋วสู่ดาราระดับนานาชาติ เวย์น แฟนหนุ่มของเธอ (มาร์ติน เฮนเดอร์สัน, “The Gloaming”) ทำหน้าที่เป็นผู้อำนวยการสร้างบริหารที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่พูดถึงเกมที่ยอดเยี่ยม แม้ว่าจะได้รับอิทธิพลจากภาพยนตร์แนวหน้าและ French New Wave อย่างเห็นได้ชัดก็ตาม ผู้กำกับ R.J. (Owen Campbell, “My Heart Can’t Beat Unless You Tell It To”) ต้องเริ่มต้นจากจุดต่ำสุดเพื่อที่จะได้เฉียบแหลมในการสร้างภาพยนตร์ แฟนสาวและผู้ดำเนินรายการชื่อดังของเขา ลอร์เรน (เจนน่า ออร์เทกา, “Scream” ในปี 2022) เป็นคนหยาบคายที่ไม่รู้ว่าตัวเองกำลังเจออะไรอยู่ สัตวแพทย์เวียดนาม แจ็คสัน (สก็อตต์ เมสคูดี หรือ คิด คูดี) และบ็อบบี้-ลินน์ (บริตตานี สโนว์) คัดตัวนักแสดง ใน X เวสต์เล่นกับความไร้ศิลปะโดยเจตนาของโรงบดและหนังโป๊เพื่อพิจารณาความเยาว์วัยและความชรา การล่อลวงและการอดกลั้นอย่างมีศิลปะ และความตื่นตระหนกทางศีลธรรมที่แสดงออกว่าเป็นศัตรูกันอย่างไร สิ่งที่ทำให้ผู้ชมประทับใจเกี่ยวกับหนังโป๊ที่อยู่ภายในภาพยนตร์ ด้วยเกรนขนาด 16 มม. และความสวยงามแบบสลีซอยด์ อยู่ที่ว่ามันดูเหมือนถูกสร้างขึ้นในยุค 70 มากเพียงใด ผู้กำกับคือ อาร์เจ (โอเว่น แคมป์เบลล์) ซึ่งเชื่อว่าเป็นไปได้ที่จะสร้าง “หนังสกปรกดีๆ” ขึ้นมาโดยจัดประเภทหนังให้อยู่ใน “ความรู้สึกของเปรี้ยวจี๊ด” แจ็คสัน สัตวแพทย์ชาวเวียดนามผู้มีฐานะดี บ็อบบี้-ลินน์ สาวใต้ผู้มากประสบการณ์ และแม็กซีนดาวรุ่งหน้าใหม่มาทำหน้าที่นักแสดง เวย์น กิลรอย (มาร์ติน เฮนเดอร์สัน) แฟนหนุ่มของแม็กซีนเป็นหัวหน้าฝ่ายปฏิบัติการที่กระตือรือร้นที่จะรักษาต้นทุนให้ต่ำที่สุดและใช้ประโยชน์จากตลาดโฮมวิดีโอที่กำลังเติบโตอย่างรวดเร็ว กล่าวอีกนัยหนึ่งทุกอย่างกรีดร้องให้กลุ่มออกไปจากที่นั่น แต่ X จะไม่อยู่ในประเพณีของภาพยนตร์สยองขวัญอย่าง Friday the 13th หรือ The Texas Chain Saw Massacre (ภาพยนตร์เรื่องนี้แสดงความเคารพต่อทั้งสองเรื่อง) หากตัวละครมีความรู้สึกเพียงพอที่จะไม่เดินเข้าไปในสถานการณ์ที่บ่งบอกถึงความหายนะอย่างชัดเจน ถึงกระนั้นสิ่งเหล่านี้ก็ไม่ใช่คนอายุยี่สิบที่โง่เขลาและทำอะไรไม่ถูกทั่วไปในประเภทนี้ ตรงกันข้าม พวกเขามีความสามารถและชาญฉลาด แต่เวสต์ต้องการแสดงให้เห็นว่าแม้ทางกายภาพของพวกเขาจะเหนือกว่า อะแฮ่ม สัตว์ประหลาดที่หลุดลอยไป แต่ผู้มาเยี่ยมกลับต้องเผชิญกับความไม่รู้และไม่มีประสบการณ์ของพวกเขา โดยประเมินภัยคุกคามในฟาร์มต่ำไปจนกว่าจะสายเกินไป พวกเขาไม่เคยคิดคำนึงถึงสิ่งที่บางคนอาจยังต้องการ — หรือสามารถทำได้ด้วยซ้ำ

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Shopping Cart