หนัง

“Queen Margot”

QUEEN MARGOT

เมื่อฉันเห็น “Queen Margot” เป็นครั้งแรกในเดือนพฤษภาคม 1994 ที่เทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์ มันเหมือนกับการดูหนังที่บ้านของคนแปลกหน้าโดยสิ้นเชิง – ในกรณีนี้คือชาวฝรั่งเศส เห็นได้ชัดว่าตัวละครมากมายและหลายตัวบนหน้าจอนั้นคุ้นเคยกับคนรอบข้างฉันเป็นอย่างดี แต่ฉันอยู่ในทะเล ในที่สุด ใบหน้าที่คุ้นเคยสองสามคนก็ว่ายน้ำมาหาฉันจากชั้นเรียนประวัติศาสตร์เมื่อนานมาแล้ว เช่น Catherine de Medici เป็นต้น

แต่ดูเหมือนหนังเรื่องนี้จะไม่ค่อยเกี่ยวข้องกับการอธิบายผู้คนและความสัมพันธ์มากนัก แต่กลับทุ่มเทแรงกายให้กับรูปแบบภาพที่แทบจะมองไม่เห็น ซึ่งประกอบไปด้วยภาพโคลสอัพที่ไม่มีที่สิ้นสุดและกล้องที่เคลื่อนที่ไม่หยุดนิ่งอย่างไรก็ตาม ภาพยนตร์เรื่องนี้ใช้งบประมาณมหาศาล

การผลิตของฝรั่งเศสอันทรงเกียรติ คาดการณ์กันอย่างกว้างขวางว่าจะได้รับรางวัลนักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยมจากอิซาเบล อัดจานี ผู้ซึ่งทำหน้าที่ได้อย่างน่าอัศจรรย์ในการแสดงภาพมาร์กอตผู้ไม่รู้จักพอทางเพศในทุกช่วงวัยและหลายช่วงของการแต่งตัว เมื่อคณะลูกขุนมอบรางวัลให้Virna Lisi อย่างดื้อรั้นสำหรับงานของเธอในฐานะแม่ของมาร์กอต แคทเธอรีน มันเกือบจะเป็นการดูถูก: ดาราคนนี้ถูกส่งต่อไปยังนักแสดงสมทบ และตอนนี้ที่ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้เปิดฉายในนิวยอร์กแล้ว โฆษณาต่างๆ กล่าวถึงรางวัล Special Jury Prize แต่ไม่ได้กล่าวถึงรางวัลของ Lisi อย่างชัดเจนเป็นที่ชัดเจนว่าเมืองคานส์ “ราชินีมาร์กอท” กำลังจะแล่นเรือช้าสำหรับผู้ชมในอเมริกาเหนือ และมิราแม็กซ์ได้ทำทุกอย่างที่ทำได้เพื่อให้ประสบการณ์ง่ายขึ้น ภาพยนตร์เรื่องนี้ถูกตัดให้เหลือเวลาอีก 143 นาทีที่เพียงพอ และเริ่มต้นด้วยฉากประวัติศาสตร์หลายจอ พูดได้คำเดียวว่าผู้ชมบางคนอาจรู้สึกหวาดกลัวแม้กระทั่งก่อนการถ่ายทำครั้งแรกจากนั้นเราก็กระโดดลงไปในหม้อ ผู้กำกับPatrice Chereauมั่นใจว่าผู้ชมชาวฝรั่งเศสรู้จักตัวละครของเขาเช่นกันดูหนัง hd

อย่างที่ชาวอเมริกันอาจรู้จักผู้นำที่ Woodstock ต้องการถ่ายทอดบรรยากาศในศาลที่การแต่งงานเป็นอาวุธทางการเมือง คาทอลิกและโปรเตสแตนต์อยู่ที่กันและกัน คอและบริวารที่มีประโยชน์ที่สุดคือ Royal Poisoner เขาเปิดฉากเกี่ยวกับตัวละครที่สับสนซึ่งไม่ได้เป็นที่ยอมรับโดยมีแรงจูงใจที่ต้องเดา ฉากแรกๆ ไม่ได้ทำให้เราเข้าไปในหนังได้ง่ายๆ ในที่สุด เนื่องจากเราฉลาด เราจึงรู้ได้ว่าใครกำลังทำอะไร กับใคร แต่การเล่าเรื่องในภาพยนตร์ทำให้เราใส่ใจได้ยาก ทั้งหมดประกอบด้วยภาพโคลสอัพ (หัว ไหล่ อกสั่นเทา) และการวิ่งเหยาะๆ ที่โน่นและนี่ และภาพกลุ่มเซ็กส์และความรุนแรงในตอนกลางคืน “ฉันต้องการผู้ชาย!” มาร์กอตร้องไห้ในจุดหนึ่งและออกไปซื้อของที่ถนน ขณะที่คณะนักร้องประสานเสียงก็เปล่งเสียงพยางค์เกรกอเรียนที่คลุมเครือมาร์กอทชาวคาทอลิกได้แต่งงานกับอองรี เดอ นาวาร์ ( ดาเนียล ออเตยล์ ) นิกายโปรเตสแตนต์ที่จะกลายเป็นอองรีที่ 4 ในช่วงแรกในภาพยนตร์ แต่พวกเขาอยู่ในการแข่งขันที่ส่งเสียงฟ่อก่อนที่พวกเขาจะค่อนข้างเดินไปตามทางเดิน และไม่มีคำถามว่าพวกเขานอนด้วยกัน สหภาพของพวกเขามีขึ้นเพื่อยุติสงครามศาสนา ขณะที่แคทเธอรีน เด เมดิชิเล่นการเมืองและเป็นที่ชื่นชอบ กับลูกชายสามคนของเธอ ที่คร่ำครวญขณะที่มาร์กอตหลบเลี่ยงลา โมล ( วินเซนต์ เปเรซ ) คู่รักที่เธอพบตามท้องถนนภาพยนตร์เรื่องนี้ดำเนินไปด้วยการแทง, ฟิต, ข่มขืน, เซ็กส์หมู่, การโกหก, การทรยศ และการล่วงประเวณีกับฉากที่ St.การสังหารหมู่ในวันของบาร์โธโลมิว ซึ่งชาวโปรเตสแตนต์ประมาณ 50,000 คนถูกสังหารและทิ้งลงในหลุมศพจำนวนมาก หนัง hd

ฉากเหล่านี้ถ่ายทำด้วยความสามารถทางเทคนิคที่ยอดเยี่ยม แต่ใช้เวลานานเกินไป (แม้หลังจากตัดหนังตั้งแต่เมืองคานส์) และเสียคะแนนไปเพราะเรารู้ว่าตัวละครบางตัวถูกฆ่าตายมีประสิทธิภาพมากกว่านั้นคือโครงเรื่องย่อยที่เงียบซึ่งเกี่ยวข้องกับหนังสือวางยาพิษ ผู้อ่านจะเลียนิ้วเพื่อพลิกหน้ากระดาษ ในที่สุดก็จะฆ่าตัวตาย เมื่อคนผิดหยิบหนังสือขึ้นมา ผลลัพธ์ที่ได้ก็คือการถ่ายสองครั้งที่ดีที่สุดในภาพยนตร์ และแน่นอนว่าเป็นคำพูดที่ตายได้ดีที่สุด: “ฉันอ่านมากเกินไป เข้าใจไหม” Isabelle Adjani เป็นหนึ่งในนักแสดงที่โดดเด่นที่สุดในยุคของเธอ และทุ่มเทตัวเองในบทบาทเช่นนี้ด้วยการละทิ้งอย่างกล้าหาญ จำไว้เช่น ” Camille Claudel” (1989) ตามชีวิตของประติมากรหญิงผู้เป็นที่รักของ Rodin แต่ความสามารถของเขาถูกละเลยเพราะเรื่องเพศของเธอและจบลงด้วยการลี้ภัย Adjani ในภาพยนตร์เรื่องนี้ด้วยมือเปล่าของเธอ ทุ่งดินเย็นสำหรับทำประติมากรรมของเธอ มีความหลงใหลคล้ายกับ Adjani ใน “Queen Margot” ที่อาศัยอยู่ในป่าที่เต็มไปด้วยมนุษย์ ความแตกต่างคือ ในภาพยนตร์เรื่องก่อนๆ เราใส่ใจเธอ และสิ่งที่เกิดขึ้นกับเธอ . “Queen Margot” เปรียบเสมือนภาพประกอบอันวิจิตรของหนังสือที่เรายังไม่ได้อ่านดูหนังออนไลน์

Shopping Cart