หนัง

Hemingway

Hemingway

Ken BurnsและLynn Novickได้ทำมันอีกครั้ง นักเขียนสารคดีที่มีส่วนร่วมในการสร้างภาพยนตร์ระดับแนวหน้าเกี่ยวกับประวัติศาสตร์อเมริกาด้วยโปรเจ็กต์ต่างๆเช่น“ เบสบอล”“ สงครามเวียดนาม” และ“ สงครามกลางเมือง” กลับมาที่พีบีเอสในคืนนี้พร้อมกับซีรีส์สามตอนเกี่ยวกับชีวิตและมรดกของหนึ่งใน นักเขียนคนสำคัญที่สุดแห่งศตวรรษที่ยี่สิบเออร์เนสต์เฮมิงเวย์.

ตามรูปแบบของผลงานอื่น ๆ ของพวกเขาพวกเขาผสมผสานการสัมภาษณ์ผู้เชี่ยวชาญภาพถ่ายจดหมายเหตุและโดยเฉพาะอย่างยิ่งในกรณีนี้การเขียนของชายผู้ตั้งชื่อซีรีส์นี้ กว่าหกชั่วโมงเบิร์นส์โนวิคและนักเขียนประจำจอฟฟรีย์ซีวอร์ด

(ผู้ชนะโครงการ Emmys for Burns ห้าโครงการ) ไม่เพียงนำเสนอชีวประวัติตามลำดับเวลาของเฮมิงเวย์พวกเขาขุดคุ้ยจุดแข็งและจุดอ่อนของเขาในฐานะนักเขียนและมนุษย์ พวกเขาไม่กลัวที่จะจัดการกับด้านที่ไม่เหมาะสมของเขาและอ้างว่าเป็นผู้หญิงที่เกลียดชังและเหยียดเชื้อชาติส่งผลให้เป็นภาพสามมิติของไอคอนในศตวรรษที่ 20 อย่างที่ฉันเคยเห็นมาเป็นเวลานานกุญแจสู่ความสำเร็จของ“ เฮมิงเวย์” คือผู้สร้างและผู้พูดหัวไม่เพียง แต่ก้มหน้าอยู่ที่แท่นบูชาของงานเขียนที่น่าทึ่งจริง ๆ ของเขาพวกเขานำผู้เชี่ยวชาญมาอธิบายว่าเฮมิงเวย์เขียนกฎวรรณกรรมใหม่ได้อย่างไร ความสมดุลระหว่างการวิเคราะห์งานของเขาและการจับภาพว่างานนั้นเกิดขึ้นจากชีวิตส่วนตัวและความสนใจของเขาอย่างไร และพวกเขาได้รวบรวมรายชื่อผู้มีความสามารถด้านเสียงที่น่าทึ่งเช่นกันรวมถึงMeryl StreepและJeff Danielsซึ่งเป็นผู้ให้เสียงงานเขียนและจดหมายของเฮมิงเวย์ในแบบที่ถ่ายทอดชีวิตใหม่ให้กับพวกเขา ฉันสามารถฟังแดเนียลส์อ่านเรื่องสั้นของเฮมิงเวย์เป็นเวลาหลายชั่วโมง แต่สารคดีเรื่องนี้ทำให้ฉันซื้อคอลเลคชันเพราะฉันรู้ว่ามีผลงานชิ้นเอกสองสามชิ้นที่ฉันไม่เคยอ่านหรือลืม ใช่มันเป็นโปรเจ็กต์ทีวีหายากที่ทำให้ใคร ๆ ก็อยากซื้อหนังสือ ดูหนังออนไลน์

“ เฮมิงเวย์” แบ่งออกเป็นสามบทซึ่งจะออกอากาศในช่วง 3 คืนติดต่อกันทางช่อง PBS ซึ่งมีชื่อว่า“ A Writer”“ The Avatar” และ“ The Blank Page” บทแรกให้รายละเอียดมากที่สุดโดยส่วนตัวฉันไม่รู้เกี่ยวกับวัยเด็กช่วงวัยรุ่นและช่วงแรก ๆ ของเฮมิงเวย์ในการเขียนเผยให้เห็นว่าเขาผลักดันให้ต่อต้านบรรทัดฐานของรูปแบบและเนื้อหามากแค่ไหนแม้ในวัยเด็ก เฮมิงเวย์มักถูกกล่าวหาว่ายกระดับความเกลียดชังผ่านตัวละครนักล่า / ผู้รวบรวมผู้ชายที่มีรูปร่างสูงเกินไป แต่เห็นได้ชัดว่าเขามักจะแยกโครงสร้างตำนานเหล่านี้ในขณะที่เขาเฉลิมฉลองพวกเขาโดยเฉพาะในเรื่องสั้นที่เขาเขียนตั้งแต่อายุยังน้อย การสลับรูปถ่ายเก่า ๆ ในวัยเด็กของเขากับพ่อแม่ที่เคร่งครัดและเคร่งศาสนาด้วยงานเขียนของเขาคนหนึ่งเข้าใจว่าคนหนึ่งมีอิทธิพลต่ออีกคนอย่างไรโดยไม่ต้องวาดเส้นตรงที่ทำโดยนักเขียนเอกสารราคาถูกการตัดสินใจที่ชาญฉลาดอย่างหนึ่งในการผลิตครั้งนี้คือการเน้นงานเขียนของเฮมิงเวย์เป็นศูนย์กลาง สมุดบันทึกที่เขียนด้วยลายมือของงานของเขาเต็มหน้าจอในขณะที่แดเนียลส์และคนอื่น ๆ อ่านงานตีพิมพ์และจดหมายส่วนตัวของเขา นี่คือสารคดีเกี่ยวกับคนที่ให้ความสำคัญกับพลังของคำเขียนอย่างแท้จริงเขามองว่างานเขียนเป็นอาชีพที่มีเกียรติและท้าทายและซีรีส์เกี่ยวกับเขาเคารพในความมุ่งมั่นของเขาที่มีต่องานฝีมือของเขาในการจัดทำโครงร่าง อย่างไรก็ตามเบิร์นส์และโนวิคไม่กลัวที่จะเผชิญหน้ากับด้านมืดบางอย่างของผู้ชายที่มีภรรยาสี่คนและมักทำร้ายคนที่ช่วยเหลือเขาตลอดเส้นทางไม่ว่าโดยตรงหรือผ่านนิยายของเขาเฮมิงเวย์เป็นแรงบันดาลใจให้ผู้คนหลายพันคนผ่านทั้งพลังแห่งนิยายของเขา – จอห์นแมคเคนเสนอบทสัมภาษณ์ที่น่าสนใจเกี่ยวกับวิธีที่ผู้ที่เบลล์โทลล์  มีอิทธิพลต่อเขาและการดึงดูดบุคคลสาธารณะของเขา เขาเป็นนักเขียนที่มีชื่อเสียงซึ่งเป็นผู้ที่รวมเอาความสนใจส่วนตัวของเขาเข้ากับงานของเขาด้วยผลงานที่น่าทึ่ง เขาไม่ได้ใช้ชีวิตของเขาเพียงอย่างเดียว เขาแยกโครงสร้างสิ่งที่เขารู้สึกและประสบการณ์ออกมาเป็นผลงานชิ้นเอกในนิยายและสารคดีของเขา เมื่อเขาคิดว่าไม่สามารถทำมันได้อีกต่อไปเขาก็จบชีวิตของตัวเองโดยไม่สามารถจินตนาการถึงการมีอยู่ที่เขาไม่สามารถเขียนเกี่ยวกับโลกอย่างที่เคยดูหนังเต็มเรื่อง

“ เฮมิงเวย์” นั้นครอบคลุมอย่างปฏิเสธไม่ได้ แต่สิ่งที่ต้องใช้คือการค้นคว้าอย่างเข้มข้น ไม่ใช่แค่รายละเอียดที่ขุดพบที่นี่เท่านั้นที่ทำให้สิ่งนี้เป็นสิ่งที่ต้องชม แต่เป็นวิธีที่ทุกคนที่เกี่ยวข้องมารวมตัวกันเพื่อให้แสงสว่างมากกว่าที่จะได้รับจากซีรีส์ชีวประวัติแบบดั้งเดิม เฮมิงเวย์เองมักใช้ประโยคและโครงสร้างการเล่าเรื่องที่เรียบง่ายและทำให้พวกเขาประทับใจด้วยความซื่อสัตย์และความเข้าใจที่เพื่อนร่วมงาน (และผู้ลอกเลียนแบบในภายหลัง) ไม่สามารถรวบรวม เขาคงจะชอบซีรีส์เรื่องนี้เหมือนกันดูบอลสด

Shopping Cart