รีวิวหนัง Fantastic Beasts รีวิวหนัง netflix

ดูหนังออนไลน์ ihdmovie

หลังจากผ่านไปสี่ปี “ Fantastic Beasts: The Secrets of Dumbledore ” ดูหนังออนไลน์ ก็มาถึง และมันเป็นคำขวัญมากกว่าเหตุการณ์ ภาคที่สามที่รอคอยมานานของภาคย่อยของ Wizarding World ของ JK Rowling นั้นอัดแน่นด้วยรายละเอียดที่เสียสมาธิน้อยกว่าภาคก่อนๆ ในทันที แต่ถึงแม้โครงเรื่องจะละเอียดอ่อนมากขึ้นก็ไม่อาจรักษาภาพยนตร์ความยาวสองชั่วโมงบวกนี้ให้รู้สึกเหมือนเป็นบททดสอบความอดทนได้ .

ความเครียดบางส่วนมาจากเบื้องหลังละครที่นำไปสู่การเข้าฉายในโรงภาพยนตร์ในวันที่ 15 เมษายน จอห์นนี่ เดปป์ ซึ่งรับบทเป็นเกลเลิร์ต กรินเดลวัลด์ ตัวร้ายของแฟรนไชส์นี้ในภาคที่สอง ถูกพัวพันกับข้อกล่าวหาเรื่องการล่วงละเมิดในครอบครัวโดยแอมเบอร์ เฮิร์ด อดีตภรรยาของเขา เอซรา มิลเลอร์ ผู้รับบทครีเดนซ์ แบร์โบน กำลังเผชิญกับปัญหาของตัวเองหลังจากไปสำลักแฟนบอลนอกคลับ และล่าสุดโจมตีผู้คนที่บาร์ในฮาวายและถูกกล่าวหาว่าบุกเข้าไปในห้องของโรงแรมโดยไม่ได้ตั้งใจ จากนั้นก็มีต้นกำเนิดของซีรีส์นี้ โรว์ลิง ผู้ซึ่งใช้เวลาสองปีที่ผ่านมาอย่างจริงจังในการยืนยันมุมมองต่อต้านคนข้ามเพศของเธออีกครั้ง

ความลับของดัมเบิลดอร์

เป็นเรื่องยากที่จะไม่นึกถึงประเด็นในโลกแห่งความเป็นจริงเหล่านี้ รีวิวหนัง เมื่อดูThe Secrets of Dumbledoreซึ่งดึงประเด็นสำคัญมาจากการต่อสู้ทางการเมืองในปัจจุบัน ในขณะที่ความกังวลด้านศีลธรรมของภาพยนตร์ยังคงลุกลามไปถึงการต่อสู้ระหว่างความดีและความชั่ว โรว์ลิงซึ่งเขียนบทร่วมกับสตีฟ โคลฟส์ ใช้การเลือกตั้งในโลกพ่อมดที่กำลังจะมีขึ้นเพื่อเดิมพันกับความขัดแย้งนี้ การทำดีคือการต่อสู้เพื่อรักษาประชาธิปไตย “ทำในสิ่งที่ถูกต้อง ไม่ใช่สิ่งที่ง่าย” ดังที่อัลบัส ดัมเบิลดอร์ (แสดงโดยจู๊ด ลอว์) กล่าวไว้ในช่วงหนึ่งของภาพยนตร์ ทำชั่วคือทำตรงกันข้าม

ขอบคุณรูปภาพจากเว็บ ihdmovie

ความลับของดัมเบิลดอร์เปิดฉากขึ้นด้วยการเผชิญรีวิวหนัง disney หน้าระหว่างดัมเบิลดอร์และกรินเดลวัลด์ (ปัจจุบันแสดงโดยแมดส์ มิคเคลเซน) ซึ่งเป็นอวตารของความขัดแย้งทางศีลธรรมนี้ พวกเขาพบกันในร้านกาแฟที่เย็นยะเยือกและเกือบจะหรูหรา ที่ซึ่งผู้คนที่ดูเหมือนไม่มีเวทมนตร์จะพลุกพล่านไปทั่ว ระหว่างดื่มชา พ่อมดสองคนที่ทะเลาะกันและหัวใจสลายได้ทบทวนอดีตของพวกเขาและยอมรับการทรยศของพวกเขา ความมุ่งมั่นของกรินเดลวัลด์ในการครองโลกแห่งพ่อมดแม่มดและเริ่มทำสงครามกับคนที่ไม่ใช่เวทมนตร์ทำให้ดัมเบิลดอร์ตกที่นั่งลำบาก อาจารย์ใหญ่ฮอกวอตส์ในอนาคตจะต้องหยุดกรรมตามสนองและอดีตคนรักของเขา แต่ข้อตกลงที่ทำขึ้นเมื่อหลายสิบปีที่แล้วได้ขัดขวางไม่ให้ทั้งสองต่อสู้กันโดยตรง

ความมุ่งมั่นของกรินเดลวัลด์ในการครองโลกแห่งพ่อมด

นั่นคือจุดที่นิวท์ สคามันเดอร์ (เอ็ดดี้ เรดเมย์น) นักมายากลผู้เก่งกาจในซีรีส์เข้ามา disney ดัมเบิลดอร์เกณฑ์นิวท์ให้ช่วยเขารวบรวมทีมที่จะเอาชนะกรินเดลวัลด์ ทีมแร็กแทกเป็นกลุ่มที่คุ้นเคย สร้างขึ้นจากตัวละครจากภาคที่แล้วทั้งหมด: ผู้ช่วยของนิวท์ บันตี (วิคตอเรีย เยตส์) น้องชายของเขา เธเซอุส (คัลลัม เทิร์นเนอร์) เพื่อนของเขา และมักเกิ้ล คนทำขนมปัง เจค็อบ (แดน ฟอกเลอร์) น้องชายของเลตา เลสแตรงจ์ ยูซุฟ คามา (วิลเลียม Nadylam) และศาสตราจารย์ด้านเสน่ห์ Eulalie “Lally” Hicks (Jessica Williams)

พวกเขาวางแผนโดยใช้ชิ้นส่วนเคลื่อนไหวหลายชิ้น โดยมีเป้าหมายเพื่อสร้างความสับสนให้กับกรินเดลวัลด์ ผู้มองเห็นอนาคตอันใกล้ หากกลุ่มนี้สามารถเอาชนะพ่อมดผู้เฉียบแหลมได้ ดัมเบิลดอร์หวังว่าพวกเขาจะมีโอกาสกอบกู้โลกได้ แผนสร้างความสับสนทำให้ทีมขี้ระแวงซึ่งมีนิวท์ที่ไม่เต็มใจคอยช่วยเหลือต้องเชื่อใจซึ่งกันและกัน ผู้ชมต้องการความไว้วางใจที่คล้ายกัน ซึ่งหลังจากสองงวดที่ลากออกมาต้องเชื่อมั่นว่าภาพยนตร์เรื่องที่สามนี้จะสร้างแรงบันดาลใจให้กับซีรีส์ที่ไม่มั่นคง

เมื่อเทียบกับภาพยนตร์สองเรื่องก่อนหน้านี้Secrets of Dumbledore รีวิวซีรี่ย์จีน ให้ความรู้สึกเหมือนภาพยนตร์Harry Potterมากกว่าFantastic Beasts ในขณะที่สัตว์วิเศษบางตัวปรากฏตัว — ตัวหนึ่งเป็นศูนย์กลางของแผนการของดัมเบิลดอร์และกรินเดลวัลด์ — พวกมันไม่ได้เป็นหลักยึด ภาคนี้เกี่ยวกับดัมเบิลดอร์ ซึ่งเป็นตัวละครที่น่าสนใจมากกว่าฮีโร่ในซีรีส์อย่างนิวท์ การเปลี่ยนแปลงนั้นมุ่งเน้นไปที่การเล่าเรื่องของภาพยนตร์ แต่ก็ไม่ได้ทำอะไรมากสำหรับพวกเราที่พยายามหาจุดประสงค์ของซีรีส์

 ดูหนังออนไลน์ ihdmovie
ขอบคุณรูปภาพจาก google.com

แม้ว่า ความลับของ  ดัมเบิลดอร์จะไม่ได้ปราศจากเสน่ห์ของมัน ผู้กำกับ เดวิด รีวิวซีรี่ย์เกาหลี เยตส์ (ผู้ควบคุม ภาพยนตร์ Potter สี่ เรื่องและFantastic Beasts ทั้งหมด จนถึงตอนนี้) กลับมาพร้อมทีมงานที่น่าเกรงขาม ซึ่งรวมถึงผู้กำกับภาพ จอร์จ ริชมอนด์ ผู้ออกแบบงานสร้าง สจ๊วร์ต เครก และ นีล ลามอนต์ ผู้ตัดต่อ มาร์ค เดย์ ผู้ออกแบบเครื่องแต่งกาย คอลลีน แอตวูด และผู้ประพันธ์เพลง เจมส์ Newton Howard เพื่อสร้างโลกพ่อมดที่มีพื้นผิวที่เข้มข้นขึ้นใหม่ ฉากการต่อสู้ – ช้าลงและยิงจากมุมที่หลากหลาย – เพิ่มความตึงเครียดและแสดงความแม่นยำและความกล้าหาญทางเทคนิคของแฟรนไชส์ สัตว์วิเศษถูกสร้างขึ้นอย่างพิถีพิถัน และโลกภายในกระเป๋าเอกสารของนิวท์ยังคงสวยงาม

ขณะที่นิวท์และผองเพื่อนเดินทางไปทั่วโลกพ่อมดแม่มด รีวิวการ์ตูนอนิเมะ การเดินทางที่พาพวกเขาจากนิวยอร์กและเบอร์ลินไปยังภูฏาน พวกเขาก็เข้าใจอิทธิพลของกรินเดลวัลด์และเสน่ห์ในวิสัยทัศน์ของเขา (คำสัญญาของเขาที่ว่าภายใต้รัชสมัยของเขา พ่อมดจะสามารถใช้ชีวิตได้ และความรักอย่างอิสระได้นำพาความรักของเจค็อบ ควีนนี่ ซึ่งรับบทโดยอลิสัน ซูโดล ไปสู่ด้านมืดในภาพยนตร์เรื่องที่แล้ว)

ขณะที่กรินเดลวัลด์จัดการหาเสียงเพื่อชิงตำแหน่งประธานสมาพันธ์พ่อมดนานาชาติ netflix เขากลายร่างเป็นบุคคลในลัทธิฟาสซิสต์ ซึ่งมีท่าทีกีดกันและวาทศิลป์แสดงความเกลียดชัง และทำให้กลุ่มคนที่ท้อแท้หมดกำลังใจ แต่เป็นการยากที่จะซื้อบทภาพยนตร์ของโรว์ลิงและโคลฟส์ซึ่งอยู่บนพื้นผิวของอุปมานี้ ผู้ชมที่ปรับให้เข้ากับเรื่องราวที่คล้ายคลึงกับชีวิตจริงอาจมีปัญหาในการก้าวข้ามการประชดประชันของนักเขียนอย่างโรว์ลิงที่โน้มน้าวข้อความเกี่ยวกับมนุษยชาติ ความรัก และการยอมรับอย่างรุนแรงจากความคิดเห็นสาธารณะล่าสุดของเธอ

หากความลับของดัมเบิลดอร์มีเหตุผลในการดำรงอยู่ disney+ ก็อาจเป็นหลักฐานในการรับมือกับความไม่แยแส เป็นเรื่องยากที่จะคงความหลงใหลในโลกแห่งพ่อมดแม่มดไว้ได้ เมื่อการถ่ายทำต้องจมปลักอยู่กับความขัดแย้ง และผู้สร้างมักจะยอมรับมุมมองสายตาสั้นที่เป็นอันตราย สิ่งนี้มีอิทธิพลต่อการรับรู้เกี่ยวกับผลงานอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ อย่างน้อยก็เผยให้เห็นว่านักวิจารณ์คนนี้หมกมุ่นอยู่กับภาพยนตร์เหล่านี้มากน้อยเพียงใด — ความดีและความชั่ว คนจนและคนรวย ความรักและความเกลียดชัง แสงสว่างและความมืด แต่ชีวิตเช่นเดียวกับการเล่าเรื่องนั้นซับซ้อนกว่ามาก และนั่นคือบทเรียนที่แฟรนไชส์ควรจะน้อมรับ

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Shopping Cart