รีวิวหนัง Blonde บทวิจารณ์หนัง

ดูหนังออนไลน์ ihdmovie

ณอาจรู้สึกว่าคุณต้องการอาบน้ำหลังจากผมบลอนด์ ดูหนังออนไลน์ แต่เดี๋ยวก่อน อย่างน้อยมันก็ไม่จืดชืด ในการเล่าเรื่องครั้งแรกในรอบ 10 ปีแอนดรูว์ โดมินิกนำเสนอรูปแบบภาพที่ทำให้มึนเมาและการแอบถ่ายในนวนิยายชีวประวัติของจอยซ์ แครอล โอตส์ที่มีมากกว่า 700 หน้าในชื่อเดียวกัน นิทานปรัมปราเกี่ยวกับมาริลิน มอนโรในฐานะเด็กไม่พึงประสงค์ที่คนนับล้านเป็นที่ต้องการ ส่งต่อผ่านผู้ชายขณะที่เธอค้นหาใครสักคนที่จะเรียกว่า “พ่อ” อย่างสิ้นหวังบนเส้นทางสู่การทำลายตนเอง นี่คือบทความเกี่ยวกับคนดังและสัญลักษณ์ทางเพศที่ไม่พร่ามัว ความจริงกับจินตนาการเท่านั้น แต่ยังเอาใจใส่ด้วยการเอารัดเอาเปรียบ ไม่ว่าจะด้วยเหตุผลใดก็ตาม มันเป็นสิ่งที่ต้องดูที่นี่มีสิ่งดีๆ มากมาย โดยเฉพาะการแสดงแบบดิบๆ จากAna de Armasที่ถอดเสื้อผ้าผู้หญิงที่ได้รับการตรวจสอบมากที่สุดในประวัติศาสตร์วัฒนธรรมป๊อปแบบเปลือย ทั้งตามตัวอักษรและในเชิงเปรียบเทียบ แต่เมื่อมันเซถลาเลยเครื่องหมาย 2 ชั่วโมงไปแล้ว หมุนวนลึกเข้าไปในฝันร้ายบลอนด์กลายเป็นหนังสยองขวัญที่น่าสยดสยอง ซึ่งบางครั้งก็ไม่เป็นที่พอใจอย่างท่วมท้นความรู้สึกจู้จี้เกิดขึ้นจากการต่อสู้ที่มีข่าวลือระหว่างNetflixและ Dominik เพื่อสกัดโปรเจ็กต์ที่ตั้งท้องนานให้เล็กลง อาจเป็นประโยชน์ต่อทุกคนหากผู้กำกับไม่ชนะ นี่เป็นผลงานที่เกินเลยไปและความโหดร้ายที่น่าสงสัย ซึ่งทำให้คุณสงสัยว่าจะมีอีกกี่ครั้งและด้วยวิธีที่สร้างสรรค์กว่านี้อีกมากเพียงใด เราจะยังคงทรมาน ทำให้เสื่อมเสีย และสังหารผู้หญิงที่ถูกทารุณกรรมคนนี้ต่อไป

ผมสนใจที่จะทำบางอย่างที่ไม่มีปืนอยู่ในนั้น

เพื่อให้ได้ประเด็นหนึ่ง แร้งที่ยึด รีวิวหนัง ตัวอย่างทีเซอร์ในช่วงต้นเพื่อโจมตีการขาดความถูกต้องของนักแสดงหญิงชาวคิวบา de Armas ที่เล่นเป็น Monroe จำเป็นต้องถอยกลับ การพูดพล่อยๆ เกี่ยวกับสำเนียงอยู่นอกประเด็น โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่องานเสียงของเธอมีความน่าเชื่อถือมากเกินพอ นี่คือการตีความความฝันอันเร่าร้อนของการสร้างฮอลลีวูดอันโด่งดัง

ขอบคุณรูปภาพจากเว็บ ihdmovie

De Armas กำลังสร้างตัวละครเช่นเดียวกับที่บทของ Dominik ให้ Norma Jeane สร้างตัวละคร ในกรณีหลังเป็นแบบฝึกหัดของ Actors Studio โดยวาดวงกลมแห่งแสงที่มีตัวตนสำรองเพื่อพกพาติดตัวไปทุกที่ที่เธอไป บรรทัดฐานนั้นทำงานหนักเกินไปเล็กน้อยเมื่อมาริลีนซักไซ้ตัวเองเกี่ยวกับสิ่งที่เป็นของจริง แม้ว่านั่นจะไม่ใช่ความผิดของเกมเดออาร์มาสก็ตาม

น้ำเสียงที่หอบและแววตาที่เต็มไปด้วยความเย้ายวนในดวงตาที่เจือด้วยความกลัวและความสับสนในตอนแรกดูเหมือนจะเปลี่ยนไปเป็นการเลียนแบบ แต่เดอ อาร์มาสหายตัวไปในตัวละคร ทำให้คุณอยู่ในมุมของหนัง อย่างน้อยก็จนกว่าจะมีการพูดคนเดียวภายในที่น่าอึดอัดใจเมื่อมาริลีนแสดงออรัลเซ็กซ์กับเจเอฟเค (แคสปาร์ ฟิลลิปสัน) อย่างไม่เต็มใจ ฉากนั้น — รายละเอียดกึ่งอนาจารไม่ต้องสงสัยเลยว่ามีส่วนรับผิดชอบต่อการจัดเรต NC-17 — ส่งสัญญาณถึงช่วงเวลาที่แน่นอนเมื่อภาพยนตร์เรื่องนี้ออกจากรางอย่างไม่สามารถย้อนกลับได้

ฉันเห็นเรื่องราวที่บอกว่าจุดกำเนิดในวัยเด็กที่เจ็บปวด

ในกรณีที่มันยังสกปรกไม่พอ โดมินิกให้มาริลินส่งและ ซีรี่ย์เกาหลี นำออกจากห้องชุดในโรงแรมของประธานาธิบดีที่ไม่มีชื่อเหมือนกระสอบเนื้อโดยเจ้าหน้าที่หน่วยสืบราชการลับ เธอตื่นตระหนกแต่แทบจะไม่รู้สึกตัวหลังจากเที่ยวบินข้ามประเทศที่กินแต่ยาเม็ดและแชมเปญ โดยไม่แม้แต่จะทักทาย จากนั้นประธานาธิบดีก็เรียกร้องให้เธอยุ่งกับอวัยวะเพศของเขาในขณะที่เขาติดอยู่กับข้อกล่าวหาเกี่ยวกับการประพฤติมิชอบทางเพศ “อย่าปล่อยให้ฉันอ้วก” เธอคิด คุณอาจรู้สึกเหมือนกัน

การเปิดไม่เสียเวลาในการตั้งค่าทางจิตวิทยาของบุคคลที่ขาดพ่อ ในวันเกิดของเธอ แม่ของนอร์มา จีนน์ (จูลีแอนน์ นิโคลสัน) วัยเยาว์ลากเธอเข้าไปในห้องนอนที่เธอนอนในลิ้นชักเมื่อตอนยังเป็นทารก และชี้ไปที่รูปถ่ายใส่กรอบบนผนัง โดยบอกลูกว่าพ่อของเธอคือคนสำคัญในฮอลลีวูดที่มีตัวตน จะต้องถูกห่อหุ้มไว้ แม่ของเธอยังบอกชัดเจนว่า Norma Jeane ไม่เป็นที่ต้องการ มีอยู่ช่วงหนึ่งที่พยายามจะทำให้เธอจมน้ำตายในอ่างอาบน้ำ เด็กหญิงถูกส่งไปยังเพื่อนบ้านเมื่อแม่ของเธอเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาล และสุดท้ายก็ต้องจบลงในสถานเลี้ยงเด็กกำพร้า

ช่วงวัยรุ่นและช่วงอายุ 20 ต้นๆ ของเธอเป็นภาพตัดต่อของการถ่ายภาพในนิตยสารและภาพพินอัพ รวมถึงภาพนู้ดในปฏิทิน ประสบการณ์ภาพยนตร์ในช่วงแรกของ Monroe สับสน ทำให้บทบาทในจอเงินครั้งแรกของเธอปรากฏตัวสั้น ๆ แต่น่าจดจำในAll About Eveซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการยอมจำนนต่อการข่มขืนในห้องทำงานของหัวหน้าสตูดิโอ Fox Darryl F. Zanuck (David Warshofsky)

เธอใช้ความรู้ที่ลึกซึ้งเกี่ยวกับการบาดเจ็บในการทดสอบหน้าจอเพื่อเล่นเป็นพี่เลี้ยงเด็กที่ถูกรบกวนในDon’t Bother to Knockซึ่งทำให้ทีมครีเอทีฟหัวเราะเบาๆ ว่าเธอเหมาะสมกับบทนี้โดยธรรมชาติ แต่เพื่อไม่ให้เราลืมไปสักนิดว่าระบบของสตูดิโอทำให้ผู้หญิงกลายเป็นสินค้าได้อย่างไร การออกของเธอมาพร้อมกับเจ้านายที่แสดงความคิดเห็นว่า “พระเยซูที่รัก คุณช่วยดูตูดของสาวน้อยคนนั้นหน่อยได้ไหม”

ที่นี่และที่อื่นๆ คลิปจากภาพยนตร์ เช่นNiagara , The Seven Year Itch , Gentlemen Prefer BlondesและSome Like It Hotถูกรวมเข้าด้วยกันโดยผู้ตัดต่อ Adam Robinson ในรูปแบบภาพที่เหมือนภาพตัดปะ ซึ่งจะสลับระหว่างขาวดำกับสีแบบสุ่ม และระหว่างอัตราส่วนภาพที่ขยับ

 ดูหนังออนไลน์ ihdmovie
ขอบคุณรูปภาพจาก google.com

หนึ่งในตัวละครที่แปลกประหลาดที่สุดของ Oates คือความสัมพันธ์แบบสามทางกับ Cass (Xavier Samuels) และ Eddie (Evan Williams) ลูกหลานของ Charlie Chaplin และ Edward G. Robinson ตามลำดับ ทั้งคู่อธิบายตัวเองว่าเป็นบุตรของมนุษย์ที่ไม่เคยต้องการพวกเขา สร้างความสัมพันธ์กับมาริลีน ไม่ใช่เล่นเพื่อความเจ็บปวด

โดมินิกกลับแสดงฉากสลับฉากทางเพศอย่างเช่นการถ่ายภาพ Herb Ritts โดยวางมาริลีนบนปกแท็บลอยด์และบนโต๊ะผ่าตัดเพื่อทำแท้งที่จัดในสตูดิโอในขณะที่อาชีพการงานของเธอกำลังเริ่มต้นขึ้น การทดสอบดังกล่าวยังนำไปสู่การเปิดตัว fetus-cam ซึ่งเป็นอุปกรณ์ที่โชคร้ายที่ใช้ในการสำรวจความปรารถนาที่ไม่สมหวังของเธอที่มีต่อเด็กด้วยวิธีที่ละเอียดอ่อนที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้

ต่อมา เธอรู้สึกเขม่นขณะดูGentlemen Prefer Blondesและเริ่มพูดคนเดียวภายในกับลูกในท้องของเธอ: “คุณฆ่าลูกของคุณเพื่อสิ่งนี้?” เธอถาม. “สิ่งที่ขึ้นบนหน้าจอ ไม่ใช่คุณ” การแยกบุคลิกภาพแบบฟรอยเดียนที่เรียบง่ายเกินไปของสคริปต์นั้นมีความชัดเจนน้อยกว่าเพียงเล็กน้อยกว่าเสียงที่เย้ยหยันที่ส่งเสียงดังตั้งแต่อยู่ในครรภ์ ใช่

ภาพที่ชวนเวียนหัวจากรอบปฐมทัศน์ของฮอลลีวูด เต็มไปด้วยหลอดแฟลชและแฟนๆ รีวิวหนัง disney ที่มีปากบิดเบี้ยวอย่างน่าสยดสยองกรีดร้องเพื่อเรียกร้องความสนใจของมาริลิน ซึ่งเกิดขึ้นซ้ำๆ พร้อมกับคะแนนจากโลกอื่นที่มีประสิทธิภาพจากผู้ทำงานร่วมกันของ Dominik Nick Cave และ Warren Ellis ลำดับเหตุการณ์เหล่านี้มีส่วนทำให้เกิดอาการสับสนของชื่อเสียงอย่างกะทันหัน ซึ่งทำให้มาริลีนกลัวที่จะเดินไปตามทางที่ไร้การควบคุมแบบเดียวกับที่ทำให้แม่ของเธอต้องไปอยู่ในหอผู้ป่วยจิตเวช เธอรู้สึกโดดเดี่ยว หวาดกลัว และถูกละเมิดโดยเครื่องโฆษณาฮอลลีวูดอย่างต่อเนื่อง

สิ่งเหล่านี้ส่วนใหญ่เป็นการสังเกตการณ์ดาราระดับเทพรีวิวซีรี่ย์จีน ที่ค่อนข้างธรรมดา ซึ่งไม่ค่อยจะห่างไกลจากความซ้ำซากจำเจ แม้ว่าจะเป็นภาพที่เย้ายวนใจของนักเล่าเรื่องที่มีพรสวรรค์ (โดมินิคทำงานที่นี่ร่วมกับ DP Chayse Irvin ซึ่งเป็นที่รู้จักกันเป็นอย่างดีจากเรื่องBlacKkKlansman ของ Spike Lee และเรื่อง Lemonadeของ Beyoncé ) ภาพยนตร์เรื่องนี้สร้างอารมณ์ร่วมได้มากขึ้นเมื่อมันสะท้อนถึงบทชีวประวัติที่ตรงไปตรงมา

สิ่งเหล่านี้รวมถึงการแต่งงานที่วุ่นวายของมาริลีนกับโจ ดิมักจิโอ (บ็อบบี แคนนาวาล) นักเบสบอลในตำนาน ซึ่งระบุว่าเป็น “อดีตนักกีฬา” ซึ่งไม่สบายใจที่ชื่อเสียงของเธอบดบังเขา เขาสูญเสียความเยือกเย็นและรุนแรงกับฉากเสียดสีของสถานีรถไฟใต้ดินSeven Year Itch เมื่อฝูงชนที่ยินดีมารวมตัวกันเพื่อดูกล้องที่จับภาพกระโปรงของเธอที่ปลิวไปตามสายลม

ที่ดีกว่านั้นคือมาริลีนหนีจากแรงกดดันของฮอลลีวูดในช่วงกลางทศวรรษ 1950รีวิวซีรี่ย์เกาหลี โดยแสวงหาที่หลบภัยในโรงละครนิวยอร์ก ที่ซึ่งเธอได้พบกับ “นักเขียนบทละคร” อาร์เธอร์ มิลเลอร์ (เอเดรียน โบรดี้ นักแสดงสมทบที่ดีที่สุด) ที่นี่เองที่โดมินิกให้ความสนใจในช่วงสั้น ๆ ต่อมนุษย์ที่เปราะบางซึ่งเป็นศูนย์กลางของคณะละครสัตว์ที่มีอาการประสาทหลอน มิลเลอร์กลายเป็นหนึ่งในผู้ชายไม่กี่คนที่เรียกว่า “แด๊ดดี้” ซึ่งยอมรับว่าเธอมีสมอง และเวลาที่พวกเขาอยู่ห่างจากจุดสนใจในคอนเนตทิคัตก็แสดงถึงการบรรเทาโทษในชีวิตของเธอ แต่การแท้งบุตรทำให้เธอต้องตกที่นั่งลำบากอีกครั้ง

ด้วยความไม่มั่นคงของเธอ มาริลีนได้รับจดหมายเป็นระยะๆ รีวิวการ์ตูนอนิเมะ ซึ่งคาดว่าเป็นจดหมายที่เขียนโดยพ่อที่ไม่ระบุชื่อของเธอ ผู้ซึ่งสัญญาว่าจะทำให้เธอรู้จักตัวเองในเร็วๆ นี้ ความทรมานทางจิตใจนั้นก่อให้เกิดการเปิดเผยอย่างไร้ความปราณีเมื่อเธอรู้ความจริง และเมื่อถึงเวลานั้น คุณอาจรู้สึกว่าถูกปฏิบัติอย่างโหดร้ายเช่นเดียวกับมาริลีน

ในขณะที่เขามองข้ามทฤษฎีสมคบคิดเกี่ยวกับการตายของมอนโร netflix โดมินิกก็เข้าสู่ช่วงการสอดแนมเมื่อการปะทะคารมกับตระกูลเคนเนดีทำให้เธออยู่ในเรดาร์ความมั่นคงของชาติ แต่เช่นเดียวกับเรื่องอื่นๆ เกือบทั้งหมดในBlondeผู้เขียนบท-ผู้กำกับเล่นกับเส้นแบ่งความจริงออกจากความหวาดระแวง ความเป็นจริงจากฝันร้ายที่เพิ่มเข้ามา เสียงโทรศัพท์ที่สั่นประสาทดังขึ้นในระดับเสียงสูงและหมอกควันของกึ่งรู้สึกตัวอย่างต่อเนื่องทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้กลายเป็นภาพอนาจารเกี่ยวกับการบาดเจ็บทางจิตทางเพศที่โลดโผนและปล้นศักดิ์ศรีของตัวละครเอกอย่างต่อเนื่อง

มิติที่น่าเศร้าของผู้หญิงคนหนึ่งที่โลกต่างชื่นชอบ ถูกกลืนกินโดยฮอลลีวูด disney+ และสุดท้ายก็ถูกทอดทิ้งให้สิ้นหวังในบ้านหลังเล็กๆ ธรรมดาใน Brentwood ดังก้องกังวานเพราะเรารู้เรื่องเศร้าของมาริลิน แต่มันยากที่จะเพิกเฉยต่อความรู้สึกไม่สบายใจที่ Dominik กำลังออกไปในปรากฏการณ์ที่น่าเบื่อ De Armas ไม่มีอะไรเกี่ยวข้องกับความเจ็บปวดของตัวละคร เธอสมควรได้รับสิ่งที่ดีกว่านี้

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Shopping Cart