ดูหนังออนไลน์ Allied หนังชนโรง

ขอบคุณรูปภาพจาก Freepic.com

นับตั้งแต่ “ Saving Private Ryan ” ดูหนังออนไลน์ นำรายละเอียดกราฟิกที่น่าสยดสยองในระดับที่ไม่เคยได้ยินมาก่อนมาสู่ซีเควนซ์การต่อสู้ในสงครามโลกครั้งที่ 2 ภาพยนตร์สงครามโลกครั้งที่สองเกือบทุกเรื่องที่ผลิตตั้งแต่นั้นมา ไปจนถึง “ Hacksaw Ridge ” ล่าสุดก็มี พยายามอย่างเต็มที่เพื่อตอกย้ำความน่าสะพรึงกลัวของการต่อสู้และแรงกดดันทางร่างกายและจิตใจที่รุนแรง (ใช่ “ ไอ้บ้ากาม” เป็นข้อยกเว้นที่สำคัญสำหรับกฎนี้ แต่ฉันคิดว่าเราทุกคนเห็นพ้องต้องกันว่าความเที่ยงตรงทางประวัติศาสตร์ที่เคร่งครัดไม่ได้อยู่ในวาระของภาพยนตร์เรื่องนี้) นั่นเป็นสิ่งที่ดีและดี แต่ฮอลลีวูดจะสร้างภาพยนตร์สงครามโลกครั้งที่สองที่พวกเขาเคยสร้างอีกครั้งหรือไม่ ย้อนเวลากลับไป—แบบที่ผสมผสานระหว่างแอ็คชั่น การเมือง ดราม่า อารมณ์ขัน และความโรแมนติกตามแบบฉบับของดาราหนังที่มีเสน่ห์อย่างเหลือเชื่อ? “Allied” ภาพยนตร์เรื่องใหม่จากRobert Zemeckisเป็นภาพยนตร์ประเภทนั้น

หนังhd  Allied สายลับพันธมิตร

แม้ว่ามันอาจจะไม่ใช่ ” คาซาบ ลังก้า ” ดูหนังออนไลน์ ในยุคปัจจุบันเสียทีเดียวแต่ก็ยังเป็นการเล่าเรื่องราวแบบเก่าที่ให้ความบันเทิงอย่างยิ่งใหญ่ (แม้ว่าจะมีระดับของเพศ ความรุนแรง และความหยาบคายที่พวกเขาไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้ในสมัยนั้น) ลอยตัว ด้วยการสร้างภาพยนตร์ที่ชาญฉลาดและมีสไตล์ การแสดงที่ดีโดยแบรด พิตต์และการแสดงที่ดียิ่งกว่าจากมาริยงโกติยาร์

ขอบคุณรูปภาพจากเว็บ ihdmovie

เมื่อภาพยนตร์เรื่องนี้เปิดฉากขึ้นในปี 1942 แม็กซ์ วาตัน เจ้าหน้าที่ข่าวกรองชาวแคนาดาของพิตต์กระโดดร่มลงไปยังแอฟริกาเหนือและเดินทางไปยังคาซาบลังก้า ภารกิจของเขาคือการลอบสังหารเอกอัครราชทูตเยอรมันด้วยความช่วยเหลือจาก Marianne Beausejour (Cotillard) นักสู้ฝ่ายต่อต้านชาวฝรั่งเศสที่จะสวมรอยเป็นภรรยาของเขาและได้เข้ามาอยู่ในความสง่างามของผู้นำนาซีในท้องถิ่น ในอีกไม่กี่วันข้างหน้า พวกเขาเตรียมตัวสำหรับภารกิจในขณะที่พยายามสร้างตัวเองให้เป็นคู่แต่งงานที่รักเพื่อไม่ให้เกิดความสงสัยใดๆ มีบางอย่างเกิดขึ้นระหว่างพวกเขาสองคนแม้ว่าจะมีทัศนคติที่เป็นมืออาชีพก็ตาม ถึงจุดสูงสุดในฉากรักที่น่าสนใจในความทรงจำล่าสุดฉากหนึ่ง พวกเขาทำภารกิจให้สำเร็จด้วยวิธีที่น่าประทับใจไม่แพ้กัน ระหว่างการหลบหนีของพวกเขา

เรื่องราวของคู่รักสายลับที่ถูดทดสอบจิตใจ

เรื่องราวเริ่มขึ้นในอีกหนึ่งปีต่อมา แม็กซ์และมาเรียนน์แต่งงาน หนัง hd และใช้ชีวิตในลอนดอนกับลูกสาววัยแรกรุ่นของพวกเขาอย่างมีความสุขมากที่สุดเท่าที่ใครจะหวังได้ในช่วงสงคราม ทุกอย่างจบลงอย่างกะทันหันเมื่อเขาถูกเรียกตัวไปที่สำนักงานใหญ่และได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ SOE เจ้าเล่ห์ ( Simon McBurney) ว่ามีหลักฐานบ่งชี้ว่า Marianne Beausejour ตัวจริงถูกฆ่าตายเมื่อสองสามปีก่อนหนัง Netflix และภรรยาของเขาเป็นสายลับเยอรมัน แม็กซ์ไม่สามารถเชื่อเรื่องนี้ได้ แต่หลักฐานที่แม้จะยังหาข้อสรุปไม่ได้ แต่ก็ค่อนข้างน่าสาปแช่ง เพื่อยุติคำถามนี้ เขาได้รับคำสั่งให้ทิ้งข้อมูลปลอมบางส่วนไว้ในที่ที่เธอสามารถค้นหาได้—หากข้อมูลดังกล่าวปรากฏขึ้นในแถลงการณ์ภาษาเยอรมันที่สกัดกั้นครั้งต่อไป เธอมีความผิด หากเธอกลายเป็นสายลับ แม็กซ์จะต้องฆ่าเธอ หากเขาปฏิเสธหรือพยายามบอกเลิกเธอ ก็จะนำไปสู่การประหารชีวิตเช่นกัน เพื่อทำให้เรื่องน่าอับอายยิ่งขึ้นไปอีก ไม่เพียงแต่ Max จะไม่ได้รับอนุญาตให้สืบสวนด้วยตัวเองในช่วงสามวันที่จะต้องใช้เพื่อให้ได้หลักฐานที่อาจเป็นอันตราย เขายังต้องทำต่อไปกับ Marianne และแสร้งทำเป็นว่าทุกอย่างเป็นปกติ

“Allied” สวมอิทธิพลอย่างกล้าหาญบนแขนเสื้อที่ตัดเย็บอย่างประณีต ไม่ใช่แค่ หนังออนไลน์ ฟรี “Casablanca” เท่านั้น (แม้ว่าภาพยนตร์ทั้งสองเรื่องจะไม่เพียงแต่ใช้สถานที่หลักร่วมกัน แต่ยังรวมถึงฉากสำคัญที่เกี่ยวข้องกับเพลง “La Marseillaise” และช่วงเวลาไคลแมกซ์ที่สนามบิน ) แต่ละครในช่วงสงครามจำนวนเท่าใดก็ได้ที่เราอาจพบได้หมุนเวียนเป็นประจำใน TCM และ ดูหนังออนไลน์ 2022    หนังระทึกขวัญของ Alfred Hitchcock อีกหลาย เรื่องที่จะบู๊ต แต่ “Allied” ไม่ใช่แค่องค์ประกอบที่คัดลอกมาจากแหล่งอื่นที่ดีกว่าเท่านั้น ภาพยนตร์เรื่องนี้เขียนโดยสตีเวน ไนท์ซึ่งผลงานก่อนหน้านี้รวมถึงภาพยนตร์ทริลเลอร์สำหรับผู้ใหญ่ที่ชาญฉลาด เช่น “ Dirty Pretty Things ” และ “ Eastern Promises ”” และเขาให้เรื่องราวที่ชาญฉลาดและบิดเบี้ยวแก่ผู้ชม ซึ่งโดยทั่วไปแล้วเล่นได้อย่างยุติธรรมกับพวกเขา และทำให้พวกเขาเดาความจริงเกี่ยวกับ Marianne ได้โดยไม่ต้องวางแผนหรือซับซ้อนจนเกินไป เซเม็กคิสบุกเข้าสู่ดินแดนสงครามโลกครั้งที่สองเป็นครั้งแรกนับตั้งแต่ร่วมเขียนบทภาพยนตร์เรื่อง “1941” ซึ่งเป็นที่ชื่นชอบของลัทธิ แน่นอนว่ามีชื่อเสียงในด้านการสร้างภาพยนตร์ที่ผลักดันซองจดหมายในแง่ของเทคโนโลยี ในขณะที่เขาใช้เทคนิค Tour de Forces สองสามอย่าง (เช่น Marianne คลอดลูกระหว่างการโจมตีทางอากาศและปาร์ตี้ที่บ้านป่าถูกขัดจังหวะด้วยการโจมตีทางอากาศอีกครั้ง) เขาเตือนเราว่าเขาสามารถสร้างความตื่นเต้นและความตื่นเต้นได้มากเท่าๆ กันโดยไม่ต้องทำอะไรเลย มากกว่าสองสามคนในห้องด้วยกัน

ขอบคุณรูปภาพจาก Pinterest.com

เนื่องจากความสามารถด้านเทคนิคของเขา หนัง ใหม่ จึงเป็นเรื่องง่ายที่จะลืมว่าเซเม็กคิสยังแสดงได้ดีมากจากนักแสดงของเขา ตลอดหลายปีที่ผ่านมา เขาได้นำเสนอผลงานที่ยอดเยี่ยมจากบุคคลเช่นเคิร์ต รัสเซลล์ (“ รถ มือสอง ”) แคธลีน เทิร์นเนอร์ (“ โรแมน ซิ่งเดอะสโตน ”) หนัง2022 บ็อบ ฮอสกินส์ (ผู้ซึ่งควรได้รับรางวัลออสการ์จากผลงานของเขาใน “Who Framed Roger Rabbit ?”) ทอม แฮงค์ (“ Forrest Gump ” และ “ Cast Away ”) และDenzel Washington (“ Flight ”) และนี่ก็เป็นอีกครั้งที่ “Allied” ปรากฏตัวครั้งที่สามในสงครามโลกครั้งที่สอง saga (ต่อจาก “Inglourious Basterds” และ “Fury ”), Pitt ดีมากเหมือน Max เขาเป็นคนที่น่าสมเพชพอสมควรในฉากแรกๆ (ตัวเจมส์ บอนด์เองจะมองดูลีลาการกระโดดร่มของเขาด้วยความอิจฉา) และเจ็บปวดอย่างน่าเชื่อในภายหลังเมื่อถูกทรมานด้วยความคิดที่ว่าเขาถูกหักหลังโดยผู้หญิงที่เขารัก สำหรับบทของเธอ Cotillard ทำได้น่าทึ่งพอๆ กับ Marianne ทำให้ตัวละครของเธอมีความลุ่มลึกจนเราเคลิบเคลิ้มไปกับเธอพอๆ กับ Max แม้ว่าเราจะสับสนเกี่ยวกับตัวตนและความตั้งใจของเธอพอๆ กับเขาก็ตาม เธอทำให้เราเดาได้ตลอดและผลที่ตามมาคือการแสดงที่น่าพิศวงอีกครั้งจากหนึ่งในนักแสดงหญิงที่แข็งแกร่งที่สุดในปัจจุบัน

“Allied” ihdmovie เป็นหนึ่งในภาพยนตร์ที่ทุกอย่างคลิกอย่างแม่นยำและมีประสิทธิภาพ—รวมถึงผลงานระดับแนวหน้าจากนักแต่งเพลงอย่างAlan Silvestriผู้กำกับภาพDon Burgessและผู้ออกแบบเครื่องแต่งกาย Joanna Johnston—ส่วนหนึ่งของความสนุกในการรับชมคือ ในการดูชิ้นส่วนต่าง ๆ ทั้งหมดมารวมกันในลักษณะที่ดูเหมือนง่ายดาย เป็นการแสดงความเคารพที่น่ารักต่อความบันเทิงประเภทหนึ่งที่ฮอลลีวูดเคยนำเสนอในแต่ละวันโดยไม่เสียเหงื่อ ในขณะที่ยังคงแข็งแกร่งและเพียงพอสำหรับผู้ชมที่ไม่เคยชมภาพยนตร์เรื่องใดที่เป็นการแสดงความเคารพ

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Shopping Cart